XE CHUYÊN DÙNG LÀ GÌ?

Giới thiệu về xe chuyên dùng

Xe chuyên dùng hay xe chuyên dụng là một dòng xe tải hạng nặng, được thiết kế và trang bị để thực hiện các chức năng đặc biệt. Tùy vào nhu cầu công việc và sản xuất để tạo ra nhiều loại xe chuyên dụng khác nhau.

Hiện nay, xe chuyên dùng đã trở thành một trong những dòng xe quan trọng nhất trên thị trường, đem lại sự tiện lợi và an toàn trong việc vận chuyển hàng hóa và thúc đẩy quá trình sản xuất.

xe chuyên dùng
xe chuyên dùng

XE CHUYÊN DÙNG GỒM NHỮNG LOẠI XE NÀO?

Phân loại xe chuyên dùng dựa vào tính năng làm việc.

Cụ thể xe chuyên dùng trên thị trường Việt Nam được chia làm 8 cụ thể như sau:

 1. Xe thu gom chở rác: Được sử dụng để thu gom chở rác từ các hộ gia đình đến các bãi rác tập trung để xử lý. Xe thu gom chở rác phân làm 2 loại chính là Xe thu gom chở rác và Xe cuốn ép rác. Dựa vào nhu cầu sử dụng khác nhau mà có những loại tải trọng xe khác nhau. Từ xe 3 khối – 5 khối – 6 khối – 7,5 khối – 9 khối – 12 khối – 14 khối – 20 khối. Xe chuyên dụng được đóng trên các nền xe như Isuzu, Hino, Thaco, Hyundai….
 2. Xe cứu hộ giao thông: Được sử dụng trong dịch vụ cứu hộ, xe này giúp đỡ tại những vị trí tai nạn giao thông và cứu người bị nạn. Thường có thiết kế phần đầu là xe tải, sau đó kết hợp với các linh kiện như kìm cứu hộ, cần cẩu, cần kéo, sàn chở xe, tời thủy lực…
 3. Xe nâng đầu chở máy công trình: Được thiết kế đặc biệt để vận chuyển máy móc công trình như máy đào, máy xúc, xe nâng… Có bộ phận chân thủy lực giúp nâng hạt máy công trình dễ dàng.
 4. Xe tải ben tự đổ: Chuyên dùng để chở vật liệu, vật tư, rác thải trong ngành xây dựng. Thiết kế đặc biệt với cơ chế tự đổ giúp vận chuyển hiệu quả.
 5. Xe tải đông lạnh: Sử dụng để vận chuyển, bảo quản hàng hóa nhạy cảm về nhiệt độ như thực phẩm, thuốc men. Thùng đông lạnh đảm bảo chất lượng hàng hóa trong quá trình di chuyển.
 6. Xe tải gắn cẩu tự hành: Bao gồm xe cơ sở và cần cẩu thủy lực. Sử dụng chủ yếu trong xây dựng, vận chuyển hàng hóa, máy móc và vật tư.
 7. Xe thang nâng người làm việc trên cao: Dùng trong ngành điện lực, ngành môi trường, xây dựng để hỗ trợ làm việc ở độ cao không thể tiếp cận bằng máy móc.
 8. Xe bồn trộn bê tông: Được sử dụng để chở và trộn hỗn hợp các vật liệu xi măng, cát, đá, sỏi thành vữa, phục vụ cho xây dựng.

Mỗi loại xe chuyên dùng đều đáp ứng một mục đích cụ thể và có thiết kế đặc biệt để phục vụ công việc hiệu quả. Đây là những công cụ quan trọng trong các ngành công nghiệp và đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.

MUA XE CHUYÊN DÙNG Ở ĐÂU?

Công Ty TNHH TM DV Ô Tô Tín Phát tự hào là  đơn vị tiên phong nhập khẩu, lắp ráp, đóng mới và phân phối các loại xe ô tô chuyên dùng phổ biến như: xe cuốn ép rác, xe tải gắn cẩu tự hàng, xe bồn hút hầm cầu – hút chất thải, và 1 số loại xe chuyên dùng khác…Chúng tôi đóng các sản phẩm chuyên dùng trên các nền xe cở sở có thương hiệu uy tín như: Hino – Isuzu – Hyundai – Thaco…. đảm bảo chất lượng cao.

Ngoài ra Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ bảo hành tại xưởng

CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH TẠI Ô TÔ TÍN PHÁT:

 • Xe cơ sở: Bảo hành 24 tháng hoặc 200.000km, thông qua các trạm bảo hành ủy quyền của hãng trên toàn Quốc.
 • Thùng xe và gia công lắp đặt: Bảo hành 01 năm không hạn chế giờ và số km sử dụng tại xưởng sản xuất:  Công ty TNHH TM DV Ô Tô Tín Phát, 232 ĐT743A, Khu Phố Bình Thung 1, Phường Bình An, Dĩ An, Bình Dương.

CÔNG TY CHÚNG TÔI CHUYÊN:

 1. Nhập khẩu trực tiếp cần cẩu SOOSAN từ Hàn Quốc
 2. Thiết kế, Đóng mới, Ra phiếu:
 • Xe  Cẩu
 • Xe Chở xe
 • Xe Ép rác
 • Xe Cứu hộ và các xe chuyên dùng khác
 1. Nhận Đấu thầu các dự án đầu tư xe chuyên dùng trên toàn Quốc
 2. Cải tạo, hoán cải Các loại xe tải thành xe chuyên dùng.

LIÊN HỆ MUA XE

 • Trụ sở: 45 Đường số 1, KP3, P. Phú Hữu, TP Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Địa chỉ sản xuất: 232 DT743A, Khu Phố Bình An, TP. Dĩ An, Bình Dương.
 • Showroom: 915 QL 1A, Phường An Phú Đông, Q12, TP HCM (Cạnh Cơ Giới Miền Nam)
 • Hotline: 0901535176 (Zalo)
 • Email: isuzulc1990@gmail.com
 • Website: https://isuzulc.com/